หน้าแรก arrow คอลัมน์ประจำ arrow เก็บตกจากงานคืนสู่เหย้า วิศวะมหิดล
เก็บตกจากงานคืนสู่เหย้า วิศวะมหิดล
เขียนโดย publisher   
หลากหลายบรรยากาศนะคะ สำหรับงานคืนสู่เหย้าวิศวะ มหิดล 20 ปีคิดถึงบ้าน เมื่อวันเสาร์ที่ 30 มกราคม 2553 ที่ผ่านมานี้ ชมภาพบรรยากาศงาน

มีทั้งงานตีกอล์ฟในตอนเช้า   เตะฟุตบอลตอนบ่ายแก่ๆ  มีน้องๆพานั่งรถรางเที่ยวตอนเย็นๆ และงานเลี้ยงตอนกลางคืน  งานนี้ในส่วนของคณะ อาจารย์และพี่ๆ เจ้าหน้าที่ก็เปิดบ้านต้อนรับพวกเราอย่างเต็มที่นะคะ 

งานเลี้ยงตอนกลางคืน ได้พี่ๆเจ้าหน้าที่ภาควิชามาร่วมต้อนรับน้องๆ ศิษย์เก่าทุกท่าน ในส่วนทางเดินเข้างานมีน้องๆ นศ. นำรถ Formula และ Robot จากการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศมาโชว์พวกพี่ๆ  จุดลงทะเบียนปีนี้เป็นระบบ  online นำทีมโดยอาจารย์อ๊บรุ่น  2 และน้องต้นนศ ป โท IT   ซึ่งทุกคนที่มาลงทะเบียนงานนี้ก็ได้รับบัตร  Alumni card กลับบ้านไป  บัตรนี้พี่เจรุ่นหนึ่งฝากบอกน้องๆว่านำไปเป็นส่วนลดที่พักรีสอร์ทและกิจกรรม ที่ ฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท  ปากช่องได้  20% ถึง 30 มกราคม 2554 ปีนะ (www.fountaintreeresort.com)

งานนี้ทุกท่านที่มางานก็ได้รับแจกของที่ระลึกเป็นปฏิทินจากคณะและสมาคมศิษย์เก่า  นอกจากนี้ยังมีจุดรับนามบัตรสำหรับจับรางวัลพิเศษ ซึ่งพี่ๆรุ่นหนึ่ง พี่จา พี่แอม ก็มีของมาฝากแจกทั้งครีมจากน้ำมันมะพร้าวและ หนังสือธรรมะจากวัดญาณเวศกวัน  พอถัดเข้ามาในงานเลี้ยงก็จะเห็นซุ้มกิจกรรม เล่นเกมส์ของน้องๆทุกภาควิชาที่ตั้งใจทำมาให้พี่ๆเล่นกันจนงานเลิก  งานนี้ เห็นพี่ๆน้องๆสนุกกันมาก  น้องๆแอบบอกว่าได้เงินสนับสนุนกิจกรรมจากพี่ๆเยอะมาก  ฝากขอบคุณพี่ๆมาด้วยค่ะ

บรรยากาศในงานเลี้ยง พี่ๆก็ค่อยๆทยอยกันเข้างาน ตอนทุ่มกว่าๆ ท่านคณบดี อาจารย์ รวิน  ระวิวงศ์ กล่าวต้อนรับซึ่งก่อนเปิดงาน มีสไลด์ที่พี่ๆการศึกษาคณะและน้องกบจากสโม ร่วมกันทำเปิดให้ศิษย์เก่าหลายๆคนช่วยกันย้อนรำลึกอดีตกัน  งานนี้พี่แจ๊บรุ่น 4 นายกสมาคมเป็นตัวแทนศิษย์เก่าทุกท่าน มอบเงินสนับสนุนกิจกรรมคณะจำนวน  80,000 บาท ซึ่งท่านคณบดี ก็ฝากขอบคุณทุกท่านและฝากชื่นชมการจัดงานที่มีมาร่วมกันจำนวนมาก เห็นได้จากโต๊ะจีนที่เตรียมไว้ให้ทั้งศิษย์เก่า อาจารย์ เจ้าหน้าที่ และศิษย์ปัจจุบันทั้งหมด 75 โต๊ะเต็ม  มองไปแทบไม่เห็นที่ว่างเลย

สำหรับในส่วนงานเวทีน้องๆได้เตรียมทั้งในส่วนงานแสดงและเล่นดนตรีให้พี่ๆร่วมชมกันอย่างจุใจ มีการแจกรางวัลจากการเล่นเกมส์ BINGO และหางบัตรกันตลอดงาน  มีของรางวัลแจกกันกว่า 50 ชิ้นทั้ง CD เพลงพี่นภ   บัตรที่พัก RESORT  บัตรส่วนลดร้าน THAMES   ผลิตภัณฑ์บำรุงผม  รวมถึงรางวัลใหญ่อย่าง  LCD ทีวี และรางวัลพิเศษ BlackBerry ซึ่งเพื่อนๆจากรุ่น 13 น้องหนึ่งและน้องโอ๊ค ก็รับรางวัลทั้งสองนี้ไป  ซึ่งงานนี้ อดีตท่านคณบดี อาจารย์ ไพโรจน์ ภาคไฟฟ้า ได้ให้เกียรติเป็นผู้จับรางวัลพิเศษให้พวกเราด้วยค่ะ  งานนี้กว่าจะเลิกกันก็ราวห้าทุ่มกว่า  ทุกคนก็กลับกันด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ส่วนพี่ๆรุ่นสี่สนุกกันเป็นพิเศษ  น้องๆชมรม music เลยให้ใจอยู่เล่นดนตรีบนเวทีให้พี่ๆ ต่อจนถึงเที่ยงคืนค่ะ 

งานนี้ถ้าขาดตกบกพร่องอะไรไปบ้าง คณะผู้จัดงานก็ต้องขออภัยนะคะ และสุดท้ายต้องขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมงาน รวมทั้งทุกท่านที่มีส่วนร่วมในการจัดงานนี้ขึ้น โดยเฉพาะ น้องต้น น้องม่อน พิธีกรหลักจากรุ่น 13  อาจารย์จอยที่ช่วยจัดทำสไลด์  อาจารย์สราวุธท่านรองคณบดีที่ถือกล้องเดินถือกล้องเก็บภาพในงาน  น้องๆ นักศึกษาที่ช่วยจัดงานอย่างเต็มที่  พี่ๆที่มาช่วยถ่ายภาพและถ่ายทอดสด  พี่ๆแม่บ้านที่ช่วยจัดเตรียมและจัดเก็บสถานที่  และพี่ๆฝ่ายการศึกษาที่ช่วยจัดการได้ทุกอย่าง รวมทั้งพี่เพื่อนหลายๆท่านที่อาจไม่ได้มาเนื่องจากติดภาระกิจแต่ก็ได้ช่วยประสานติดต่อเพื่อนๆให้  ส่งกำลังใจมาให้  ส่งภาพมาร่วมทำสไลด์และ ก็ส่งของขวัญ  ของรางวัลมาร่วมงานมากมายได้  งานนี้ต้องขอบคุณเยอะๆสำหรับการสนับสนุนจากพี่เอี๊ยง พี่เหมารุ่นหนึ่ง รวมถึง พี่โป้ง พี่เล็กรุ่นสองนะคะ  แล้วยังไงอีกสองปีเราคงได้มีโอกาสมาพบเจอพี่ๆน้องๆที่คณะกันอีกในงานคืนสู่เหย้าคราวหน้านะคะ  ท่านไหนที่มีแนวคิดและข้อแนะนำสำหรับกิจกรรมต่างๆของสมาคมศิษย์เก่าก็สามารถติดต่อแจ๊บรุ่นสี่ นายกสมาคมได้เลยนะคะ  ท่านไหนที่อยากได้ความช่วยเหลือหรือมีข้อแนะนำให้คณะสามารถติดต่อมาได้ที่พี่ๆศิษย์เก่าที่เป็นอาจารย์ได้ทุกท่านนะคะ  ตอนนี้มีพี่ๆศิษย์เก่าเป็นอาจารย์ที่คณะกันอยู่หลายท่านค่ะ  ขอให้มีความสุขทุกท่านค่ะ  จากใจทีมผู้จัดงานทุกท่านค่ะ
 
< ก่อนหน้า   ถัดไป >

[+]
  • Narrow screen resolution
  • Wide screen resolution
  • Increase font size
  • Decrease font size
  • Default font size
  • fresh color
  • warm color